Nhãn:

Mật ong nguyên chất cất giữ được trong bao lâu?

Mật ong nguyên chất cất giữ được trong bao lâu?
Hướng dẫn cách bảo quản mật ong nguyên chất
Bảo quản mật ong trong các chai thủy tinh đậy kín.

Giữ lọ mật ong tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị, vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi  thơm của những thực phẩm ở gần chúng
bảo quản mật ong ở những nơi mát và tối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào

Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không  được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất
là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh  để chúng ở gần bếp lò hoặc tủ lạnh vì
hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và  sậm màu hơn.

Không dùng mật ong cho những món nấu trong lò vi sóng vì sóng viba sẽ tiêu diệt hết những dưỡng chất có trong mật ong.

Một câu hỏi chúng tôi hay được khách hàng hỏi đó là: “có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh  không?’

Câu trả lời là không. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản mật ong là  từ 21 tới 26 độ C. Thường người ta chỉ để một chút mật ong trong tủ lạnh để kiểm tra độ thật giả của mật ong mà thôi. Mật ong bị pha nhiều nước đường khi để  trong tủ lạnh sẽ kết tủa đường, sờ thấy sạm sạm. Còn mật ong nguyên chất  có bị dính nước do thu hoạch sau đợt mưa rào đầu mùa khi để trong tủ  lạnh mật đông lại nhưng sờ vào mềm, dẻo chứ không kết tủa đường dưới đáy  chai.

Thời gian sử dụng tốt nhất cho mật ong trong bao lâu?
Hiện nay, nhu cầu về mật ong rất phổ biến, kinh tế ngày một phát triển, nên nhu cầu về sức khỏe, đời sống vật chất của con người ngày càng cao. Do đó, có người trữ mật ong để dùng cho việc uống giải khát hằng ngày, có người dùng làm dược liệu pha chế chất dưỡng da, đắp mặt nạ, dưỡng thể… Có người dung làm phương thuốc hỗ trợ cho sức khỏe. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của mỗi gia đình.

Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ mật ong quý hiếm nên mua trữ để dành. Điều này thật sự không nên. Bạn nên mua lượng vừa đủ, dùng hết lại mua thì sẽ hay hơn.

Theo kinh nghiêm tôi học hỏi được từ người làm nghề ong rừng và tích lũy kinh nghiệm một ít từ bản thân tôi. Thời gian lưu trữ để sử dụng mật ong tốt nhất là từ 1-2 năm. 

Nếu bạn lưu trữ mật ong quá lâu sau một thời gian dài, dụng cụ đựng mật ong không kín hoặc bạn mở nắp chai để sử dụng, không khí lọt vào. Mật ong trong trường hợp này, sau một thời gian màu sắc sẽ biến giảm. kèm theo sản phẩm sẽ bị biến chất.

TS Phùng Hữu Chính, Giám đốc Trung tâm nhiên cứu và phát triển ong cho biết : “Quan điểm cho rằng mật ong để lâu càng tốt là hoàn toàn sai lầm. Ngược lại, mật ong nên sử dụng càng sớm càng tốt”.
Nếu để bên ngoài thì không nên để lâu quá 1 - 2 năm, tùy độ đặc của mật ong.


Cần chú ý khi mật ong chuyển màu, bị chua, nổi bọt, hay có mùi cay cay thì mật không còn tốt nữa, và chỉ nên dùng trong chế biến các món ăn chứ không nên pha uống sống nữa. Nếu mật chuyển màu đen thì nên bỏ đi.

HOTLINE TƯ VẤN: 0985 999 370
Email: bhcucphuong@gmail.com
Website: www.DacSanDatViet.tk
Protected by Copyscape Duplicate Content Checker

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Làm thế nào phân biệt được mật ong thật và mật ong giả?

 
Cúc Phương © 2013 | Designed by Phương Huỳnh Hotline 0985 999 370